News & Events

Rèm cửa là một phần không thể thiếu, nó luôn tồn tại trong mọi không gian sống của mỗi chúng ta. Nhưng ngoài tác dụng trang trí, bạn có biết rèm cửa còn có nhiều công dụng khác nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của rèm cửa để có thể sử dụng tốt nhất chúng nhé!

 

rèm cửa giúp điều chỉnh ánh sángRèm cửa giúp điều chỉnh ánh sáng

Với chất liệu khác nhau, độ xuyên sáng của từng loại vải khác nhau, việc đóng mở rèm giúp điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu của bạn. Một lớp màn voan – rèm sheer giúp cho không gian của bạn dịu mát hơn nhưng không tách biệt với không gian bên ngoài. Rèm cửa cản sáng cho bạn 1 căn phòng tối om vào ban ngày để có được một giấc ngủ ngon. Đặc biệt các loại rèm như Cầu vồng, rèm Sáo ngang, Rèm sáo dọc, Rèm Roman sẽ rất thuận lợi vì chỉ cần kéo nhẹ để xoay , lật là có thể điều chỉnh ánh sáng rất linh hoạt

Rèm cửa có tác dụng cách âm, cản tiếng ồn

Rèm cửa, đặc biệt là loại rèm vải có tác dụng cản âm thanh, cách âm rất tốt. Vải rèm mềm có khả năng hấp thụ tiếng ồn, làm cho âm thanh không bị dội lên các bề mặt mà nó tiếp xúc như trần nhà, sàn, tường,…để tạo thành tiếng vang. Như vậy, nhờ có sự xuất hiện của rèm vải mà không gian của bạn trở nên yên tĩnh, riêng tư, kín đáo khi cần thiết

rèm cửa cản tiếng ồnRèm cửa có tác dụng cách âm, cản tiếng ồn

Rèm cửa có tác dụng cách nhiệt

Nếu cửa sổ nhà bạn thiếu đi lớp rèm cửa, sẽ xảy ra điều gì? Khi đóng lại, những cánh cửa sẽ là lớp ngăn cách bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ có cánh cửa thì nó chưa thể “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cản nhiệt” được, mà cần có sự trợ giúp từ rèm cửa.

rèm cửa cách nhiệtRèm cửa có tác dụng cách nhiệt

Rèm cửa sẽ làm giảm sự trao đổi nhiệt liên tục giữa bên trong và bên ngoài không gian phòng, do đó, sẽ cản nhiệt, giúp căn phòng mát mẻ hơn vào mùa hè. Thêm nữa, cản gió, cản lạnh giúp căn phòng ấm áp vào mùa đông.

Rèm cửa giúp tiết kiệm năng lượng

Đối với thời tiết nóng nực vào mùa hè và lạnh vào mùa đông, gia đình bạn sẽ cần đến một máy lạnh hay máy điều hòa không khí để giúp căn phòng dễ chịu nhất. Một chiếc rèm vải với một lớp lót thần thánh theo tiêu chuẩn rèm vải của TLC sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được một phần điện năng.

Rèm cửa, rèm vải giúp ngôi nhà bạn trông thẩm mỹ hơn

rèm cửa thẩm mỹRèm cửa, rèm vải giúp ngôi nhà bạn trông thẩm mỹ hơn

Bạn nghĩ thế nào về một ngôi nhà sử dụng rèm cửa và không có rèm cửa. Chắc chắn, những màu sắc và họa tiết trên màn cửa sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp mắt và có giá trị thẩm mỹ hơn.
Rèm cửa với những thiết kế khác nhau sẽ tạo những phong cách khác nhau cho ngôi nhà của bạn.
Rèm cửa còn là phông nền cho các vật dụng nội thất khác, những mảng màu lớn của những cánh rèm sẽ là sự gắn kết các màu sắc của các đồ nội thất để tạo nên một bức tranh tổng thể một cách hài hòa.

Rèm giúp ngăn chia không gian để tạo sự riêng biệt

Thông dụng nhất cho công năng này của rèm mà bạn thường thấy nhất là là rèm bệnh viện, rèm phòng khám. Với các căn hộ có diện tích nhỏ thì rèm ngăn phòng cũng được sử dụng như là một giải pháp về không gian. Khi không sử dụng, bạn có thể mở rèm ra để có một không gian rộng , thoáng hơn…

rèm cửa giúp ngăn phòngRèm giúp ngăn chia không gian để tạo sự riêng biệt
Để được tư vấn và báo giá chi tiết về các loại rèm cửa, hãy liên hệ trực tiếp với TLC theo số Hotline : 0903 97 87 88 – 0903 526 686! Tìm hiểu thêm về màn rèm cửa và thương hiệu TLC qua website :http:tlco.vn ,hoặc facebook https://www.facebook.com/mancuacaocapTLC/

chia sẻ nội dung của bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN