News & Events

Trang trí nhà theo phong thủy là cách mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bởi vậy mà hiện nay khi làm bất cứ việc gì, nhiều gia chủ đều áp dụng theo phong thủy, việc chọn màu rèm cửa cũng không ngoại lệ

Chọn rèm cửa trang trí cho không gian sống của mình hiện nay được gia chủ đặc biệt quan tâm và chú ý. Bởi thêm một yếu tố phong thủy, cũng sẽ giúp mang lại vận may, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn rèm cửa theo phong thủy, hợp mệnh, cùng theo dõi nhé!

Bảng màu sắc tương sinh, tương khắc giữa các mệnh

chọn rèm theo phong thủyBảng tham khảo Ngũ hành tương sinh tương khắc

Chọn rèm cửa cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, bạn nên chọn màn cửa, rèm cửa có tông màu Vàng, Trắng, Xám, Vàng, Nâu đất…để mang lại sự may mắn, tài vận và sức khỏe cho gia chủ và người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, cần tránh các tông màu Đỏ, Hồng, Tím,…bởi đây là những màu sắc của mệnh hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

rèm cửa cho người mệnh kimRèm cửa màu vàng dành cho người mệnh Kim

Chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc, bạn nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, những tông màu Xanh, Đen sẽ rất phù hợp, sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ và người thân trong gia đình.

rèm cửa cho người mạng mộcLựa chọn rèm cửa cho người mệnh mộc

Chọn rèm cửa cho người mệnh Thủy

Với người mệnh Thủy, bạn nên chọn màu rèm cửa tông Đen, Xanh đen,Xanh da trời hoặc Xanh nước biển, vừa mang đến sự thư thái, lại vừa mang lại sự may mắn, tài vận, sức khỏe cho gia chủ và người thân trong gia đình. Nếu bạn không muốn trang trí quá nhiều màu xanh trong không gian sống của mình, bạn có thể kết hợp thêm màu Vàng kim hoặc Trắng, Xám trắng… ( thuộc hành Kim ) để căn phòng trở nên sinh động hơn.

rèm cửa cho người mệnh thủyLựa chọn rèm cửa cho người mệnh thủy

Lưu ý: bạn nên tránh chọn rèm cửa màu Đỏ, Hồng, Tím, vì Hỏa khắc Thủy, như vậy Hỏa sẽ triệt tiêu sinh khí của Thủy, ảnh hưởng đến tiền tài, vận mạng, sự may mắn của gia chủ. Thêm nữa, bạn cần tránh chọn rèm cửa có họa tiết hình vuông, vì nó đại diện cho mệnh Thổ, mà Thổ khắc chế mệnh Thủy.

Chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa

Đối với những người mệnh Hỏa, sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn trong chọn màu rèm cửa là các tông Đỏ, Hồng, Tím, có thể chọn họa tiết gấp nhọn ( Kim) để mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

rèm cửa cho người mệnh hỏaLựa chọn rèm cửa cho người mệnh hỏa

Lưu ý: không nên chọn rèm cửa có họa tiết hình vuông hay hình lượn sóng ( Thủy). Đặc biệt, cấm kỵ chọn rèm màu Đen ,Xám đen, Xanh đen màu Xanh biển sẫm…

Chọn rèm cửa cho người mệnh Thổ

Rèm cửa màu Cam, Đỏ, Hồng, Vàng hoặc Nâu,…sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho những người mệnh Thổ, mang đến tài vận, sức khỏe và tình duyên cho gia chủ.

rèm cửa cho người mệnh thổLựa chọn rèm cửa cho người mệnh thổ

Lưu ý: người mệnh Thổ nên tránh sử dụng gam màu thuộc Mộc như Xanh lá, Xanh cốm, Xanh ngọc. Và tránh những gam màu có hành Thủy như màu Đen, ©© nước biển…. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn rèm có họa tiết hình chữ nhật hoặc hình tròn.

Trên đây là những cách chọn rèm cửa hợp mệnh cho gia chủ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.
Nếu bạn có quan tâm đến đề tài này hãy liên hệ với rèm cửa cap cấp TLC để được tư vấn miễn phí và toàn diện. TLC cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, với giá thành cạnh tranh nhất. Vui lòng gọi : 0979 97 07 97 – 0903 526 686 . Tìm hiểu thêm về màn rèm cửa và thương hiệu TLC qua website : http:tlco.vn , https://www.facebook.com/mancuacaocapTLC/

 

chia sẻ nội dung của bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN