News & Events

Rất nhiều khách hàng đã rất băn khoăn khi hỏi chúng tôi về rèm cửa theo phong thủy là như thế nào? Có những nguyên tắc nào để chọn rèm cửa theo phong thủy hay không ?

Trước hết chúng ta cần làm rỏ phong thủy là gì và mối liên hệ giữa phong thủy và đồ nội thất là như thế nào ? Phong thủy là khoa học hay là những quan niệm mang đậm tính dị đoan?

Tùy theo suy nghĩ của từng người khi nhìn nhận về vần đề này theo những góc nhìn khác nhau. Có rất nhiều nhà nghiên cứu về phong thủy đưa ra những nhận định khác nhau về chủ đề này. Chúng tôi chỉ lấy những điểm chung và đúc kết thật đơn giản về phong thủy như sau: Phong thủy không chỉ là gió nước mà là sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với vạn vật do chính con người tạo nên, giữa vạn vật với nhau. Sự tồn tại phải mang tính tương sinh để ngày càng hoàn thiện, phát triển. Mọi sự tương khắc sẽ gây những bất lợi, loại trừ.

Áp dụng phong thủy vào lĩnh vực nội thất chỉ nên dừng lại ở mức bài trí đồ nội thất trong không gian sống của mình sao cho hợp lí, đẹp mắt, tiện lợi khi cần sử dụng. Ánh sáng của mặt trời được chiếu và dễ dàng điều chỉnh một cách phù hợp. Hướng gió vượng khí được đón tốt nhất, đặc biệt là không khí lưu thông tuần hoàn có vào có ra. Chủ nhà cảm nhận ngôi nhà sáng sủa, thoáng đãng, bước vào nhà thấy thoải mái, dễ chịu,…thì có thể coi là hợp phong thủy.

Như vậy, ta cần phải hiểu phong thủy chỉ có thể hỗ trợ chứ không thể thay đổi vận mệnh. Do vậy cũng không nên quá cứng nhắc trong việc áp dụng phong thủy vào trang trí nội thất.

Trang trí nhà theo phong thủy là cách mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bởi vậy mà hiện nay khi làm bất cứ việc gì, nhiều gia chủ đều áp dụng theo phong thủy, việc chọn màu rèm cửa theo phong thủy cũng không ngoại lệ.

Chọn rèm cửa trang trí cho không gian sống của mình hiện nay được gia chủ đặc biệt quan tâm và chú ý. Bởi thêm một yếu tố phong thủy, cũng sẽ giúp mang lại vận may, tiền tài và sức khỏe cho gia chủ. Chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn bạn cách chọn rèm cửa theo phong thủy, hợp mệnh nhé.

Bảng màu sắc tương sinh, tương khắc giữa các mệnh:

Ban-mau-rem-theo-phong-thuy
Bảng màu tham khảo theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc

Chọn rèm cửa cho người mệnh Kim

Có thể nói người mệnh Kim có một sức mạnh, khí chất tiềm ẩn. Họ cũng rất kiên định, quyết đoán và thích chinh phục, Người mệnh Kim có tố chất của một người lãnh đạo. Trong cuộc sống hằng ngày họ cũng là người giỏi giao tiếp, sắc bén và cũng rất mạnh mẽ.

Chọn màu rèm cửa theo phong thủy cho người mệnh Kim thì sử dụng các tông màu tương sinh ( Thổ sinh ra Kim) là màu vàng của hoàng thổ chuyển sang màu nâu của đất. Gia chủ có thể dùng màu tương hợp như tông trắng chuyển đến xám để thiết kế cho không gian sống. Ngược lại, Hỏa khắc Kim, nghĩa là lửa làm tan chảy kim loại nên gia chủ  tránh dùng màn cửa thuộc các tông màu đỏ, cam, hồng và tím

Đối với người mệnh Kim, bạn nên chọn màn cửa, rèm cửa có tông màu Vàng, Trắng, Xám, Vàng, Nâu đất…để mang lại sự may mắn, tài vận và sức khỏe cho gia chủ và người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, cần tránh các tông màu Đỏ, Hồng, Tím,…bởi đây là những màu sắc của mệnh Hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

Chi tiêt xin xem thêm bài viết này: https://tlccurtain.vn/man-rem-cua-cho-nguoi-menh-kim/

rèm cửa cho người mệnh kim
Rèm cửa theo phong thủy cho người mệnh KIm

 

rem-cua-theo-phong-thuy
Một không gian rất lý tưởng cho người mệnh Kim

 

rem-cua-theo-phong-thuy
Màn cửa theo phong thủy cho người mệnh KIm.

Chọn rèm cửa theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có tính sáng tạo, nhạy  bén, có khả năng thích nghi với mọi tình huống hoàn cảnh. Những người mệnh Mộc có một đức tính cực tốt là thích được chia sẻ và giúp đỡ người khác

Đối với gia chủ mệnh Mộc, khi chọn rèm cửa theo phong thủy nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng của bản mệnh là những màu xanh cốm, xanh ngọc đến những màu xanh rêu đậm. Để mang lại sự may mắn và thật nhiều sức khỏe quý gia chủ có thể chọn những màu tương sinh là hành Thủy. Chọn những tông màu xanh biển, xanh đen hoặc đen sẽ mang đến những không gian rất ấm áp. Bạn nên tránh chọn các tông màu Kim như màu trắng, màu xám, tuyệt đối không chọn các laoị hoa văn có hình nhọn.  Xem thêm chi tiết : https://tlccurtain.vn/man-rem-cua-cho-nguoi-menh-moc/

rèm cửa cho người mạng mộcLựa chọn rèm cửa cho người mệnh Mộc

rem-cua-mau-xanh-lay
Màu xanh lá cây cho người mệnh Mộc

rem-cua-theo-phong-thuy
Rèm cửa cho người mệnh Mộc

Chọn rèm cửa cho người mệnh Thủy

Người có hành Thủy nhìn chung họ có một hình thái dể thương. Đa số họ là họ có tác phong không vôi vàng hối hả. Họ rất gần gũi, rất thân thiện. Thích tự do và cũng rất dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh sống. Nhược điểm của đa số những người hành Thủy là việc kiềm chế cảm xúc, gây phát sinh nhiều sự lo lắng và phiền muộn.

Khi chọn rèm cửa theo phong thủy bạn nên chọn màu màn cửa tông Đen, Xanh đen,Xanh da trời hoặc Xanh nước biển, vừa mang đến sự thư thái, lại vừa mang lại sự may mắn, tài vận, sức khỏe cho gia chủ và người thân trong gia đình. Nếu bạn không muốn trang trí quá nhiều màu xanh trong không gian sống của mình, bạn có thể kết hợp thêm màu Vàng kim hoặc Trắng, Xám trắng…( thuộc hành Kim ) để căn phòng trở nên sinh động hơn. Nên hạn tránh dùng các màu vàng, nâu đất  ( màu của hành Thổ) sẽ tạo nên những bất lợi . Xem thêm chi tiết tại bài viết : https://www.facebook.com/mancuacaocapTLC/posts/1904558009815696

rèm cửa cho người mệnh thủyLựa chọn rèm cửa cho người mệnh Thủy

rem-cua-mau-xam-ghi
Màn cửa dành cho người mệnh Thủy

Lưu ý: bạn nên tránh chọn rèm cửa màu Đỏ, Hồng, Tím, vì Hỏa khắc Thủy, như vậy Hỏa sẽ triệt tiêu sinh khí của Thủy, ảnh hưởng đến tiền tài, vận mạng, sự may mắn của gia chủ. Thêm nữa, bạn cần tránh chọn rèm cửa có họa tiết hình vuông, vì nó đại diện cho mệnh Thổ, mà Thổ khắc chế mệnh Thủy.

Chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nói chung là những người nhiệt huyết trong mọi lĩnh vực, rất có đam mê và có ý chí thực hiện mọi giấc mơ của đời mình. Trong sự nghiệp cũng như tình cảm, họ luôn có những thể hiện rất bộc trực, mạnh mẻ, họ có những hướng đi riêng và luôn thành công. Có nhiều sự lựa chọn màu rèm cửa theo phong thủy cho người thuộc mệnh Hỏa. Thích hợp nhất cho bạn là chọn rèm màu thuộc các tông Đỏ, Hồng, Tím, có thể chọn họa tiết gấp nhọn ( Kim) để mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Ngoài ra có thể chọn tông màu Xanh lá cây thuộc hành Mộc là màu tương sinh, Mộc sinh Hỏa.

rèm cửa cho người mệnh hỏaLựa chọn rèm cửa cho người mệnh Hỏa

rem-cua-mau-xanh-la-cay
Rèm cửa cho người mệnh Hỏa

Lưu ý: không nên chọn rèm cửa có họa tiết hình vuông hay hình lượn sóng ( Thủy). Đặc biệt, cấm kỵ chọn rèm màu Đen ,Xám đen, Xanh đen màu Xanh biển sẫm…

Xem thêm chi tiết về rèm cửa cho mệnh Hỏa ở bài viết này : https://tlccurtain.vn/rem-cua-cho-nguoi-menh-hoa/

Chọn rèm cửa theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có bản tính bình lặng, giản dị, thiên về nội tâm, không thích phô trương. Họ có bản lĩnh và có lý lẽ riêng, Sống chừng mực, khéo léo trong cư xử và giao tiếp. Người mệnh Thổ luôn được sự tôn trọng, kính nể của mọi người. Chọn rèm cửa theo phong thủy cho người mệnh Thổ  thì nên chọn tông màu vàng, vàng nâu hoặc nâu, nâu đất… Sự lựa chọn đúng đắn nhất cho những người mệnh Thổ, mang đến tài vận, sức khỏe và tình duyên cho gia chủ. Theo quan niệm về ngũ hành thì Thổ do Hỏa sinh ra nghĩa là cát bụi, đất đai, tro đá do các chất cháy mà sinh thành. Vì vậy rèm cửa cho mệnh Thổ có thể dùng các màu nóng như đỏ, tím, cam, hồng..là những màu rèm thuộc hành Hỏa.

man-cua-mau-nau
Rèm cửa cho người mệnh thổ – Màu nâu đất

rem-cua-mau-hong-tim
Rèm cửa cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có thể chọ dùng màu rèm theo phong thủy theo hướng hành Kim là các màu như trắng, xám trắng, vàng. Việc chọn các màu này là rất thông dụng theo xu hướng của phong cách thiết kế hiện đại

Lưu ý: người mệnh Thổ nên tránh sử dụng gam màu thuộc Mộc như Xanh lá, Xanh cốm, Xanh ngọc. Và hạn chế sử dụng rèm cửa những gam màu có hành Thủy như màu Đen, nước biển…. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn rèm có họa tiết hình chữ nhật hoặc hình tròn.

Xem thêm chi tiết về rèm cửa cho mệnh Thổ ở bài viết này : https://www.facebook.com/mancuacaocapTLC/posts/1927727417498755

man-cua-mau-trang
Chọn rèm cửa theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Trên đây là những cách chọn rèm cửa theo phong thủy theo bảng màu ngũ hành để hợp mệnh cho gia chủ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Cũng nên nhắc thêm thêm rằng, việc chọn màu rèm cửa phụ thuộc vào thiêt kế chung. Hãy cân nhắc nhiều màu rèm mà bạn thích sau đó loại trừ dần dần. Màu được chọn cuối cùng là màu không tương khắc với bản mệnh là được. Khi bạn cảm thấy một không gian đẹp, thoáng mát, có nắng nhẹ, có gió êm, mọi thứ rất hoàn hảo đáng yêu mỗi khi về nhà, và một cảm thật hạnh phúc nơi tổ ấm của mình thì đó là phong thủy.
Nếu bạn có quan tâm đến đề tài này hãy liên hệ với rèm cửa cap cấp TLC để được tư vấn miễn phí và toàn diện. TLC cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, với giá thành cạnh tranh nhất. Vui lòng gọi : 0979 97 07 97 – 0903 526 686 . Tìm hiểu thêm về màn rèm cửa và thương hiệu TLC qua website : http:tlco.vn , https://www.facebook.com/mancuacaocapTLC/

chia sẻ nội dung của bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN