News & Events
GET A QUOTE

Tiếng Việt là Cóc ba chân, Tiếng Hán Việt là Thiềm thừ (nghĩa hán việt: thiềm là cóc ) nên được gọi tên ghép: Thiềm thừ Cóc ba chân
Trên đầu cóc có hình tròn, bên trong là hình tựa như hai con cá quay đầu lại với nhau (gần giống vòng tròn Bát Quái).
Trên lưng cóc có những nốt sần đặc biệt gọi là chòm sao Đại Hùng. Cóc ngồi trên giá tài lộc, ngậm một đồng tiền trên miệng và hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ.

Thiềm thừ Cóc ba chân ngậm tiền thường thường được chủ nhân trưng bày ở phòng khách để cầu tài lộc. Sự linh ứng thật khó có thể kiểm chứng nhưng ít nhất cũng tạo cho gia chủ một sự tự tin, một điều kiện không thể thiếu trong con đường thành công. Sự hiện diện của thiềm thư không những ngày càng nhiều trong nhà của những người thành đạt mà còn có thể có thể nhìn thấy nơi công sở . Họ thường đặt thiềm thừ gần máy tính tiền, két sắt, nơi tiếp khách, bàn làm việc và văn phòng tại các nước phương Đông.

Theo truyền thuyết cóc ba chân hay cóc vàng, có thể nhả ra vàng, là vật vượng tài.

Tương truyền ngày xưa có một tu sĩ tên là Lưu Hải đã dùng kế để thu phục cóc vàng yêu quái và thành tiên. Lưu Hải vốn là đệ tử của Lã Động Tân, thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, bố thí tạo phúc nhân thế.

Lúc Lưu Hải hàng phục được con yêu tinh cóc, nó đã bị thương và cụt mất một chân, cho nên sau này cóc vàng chỉ có ba chân. Từ đó, cóc vàng thuần phục dưới trướng của Lưu Hải, chuyên nhả ra tiền vàng để giúp cho dân nghèo và được gọi là CHIÊU TÀI THIỀM (cóc vàng mời gọi tiền tài ).

Tạo hình của cóc vàng rất nhiều, thường là ngồi trên thỏi vàng, trên lưng của cóc vàng đeo xâu tiền, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc. Điều này có ngụ ý: “Thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến” (nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên trong nhân gian có câu: ” Đắc kim thiềm giả tất phú quý” (người có được cóc vàng chắc chắn sẽ giàu to).

Người xưa cũng lưu truyền câu “thiềm cung triết quế” dùng để ví von với người thi đỗ tiến sĩ
Theo truyền thuyết trong Nguyệt Cung có con Cóc ba chân vì thế mà người ta gọi Nguyệt Cung là Thiềm Cung,Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm thừ Cóc ba chân được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.

Thiềm thừ Cóc ba chân thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ. Người ta quan niệm rằng :Thiềm thừ Cóc ba chân sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh ứng là vì lí do này.

Có ý kiến cho rằng nên chưng Thiềm thừ Cóc ba chân trong phòng khách, buổi sáng nên quay đầu Thiềm Thừ ra phía cửa, buổi tối thì quay ngược đầu cóc vào nhà.

Sản phẩm của chúng tôi được làm từ gỗ giáng hương ( linh mộc) và một số gỗ quý hiếm khác, đặc biệt là các loại nu quý trên 100 năm . Muốn sở hữu một kiệt tác xin hãy liên hệ 0979970797.
Hân hạnh được phục vụ quý khách. Kính chúc qúy khách luôn dồi dào sức khỏe, thành đạt.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng có thể liện hệ trực tiếp với nghệ nhân Trương Thúc tại facebook : https://www.facebook.com/thuctranh.truong
_______________________________________________________________

Màn rèm cửa cao cấp TLC ( Trang Luxury Curtain)
CÔNG TY TNHH NỘI THẤT TRƯƠNG LÊ
Trụ sở : 39P Gò cát, P Phú Hữu, TP Thủ Đức ,TP Hồ chí minh
Điện thoại : 08.35126797
Fax : 08.35126755
MST : 0312848250
Xưởng sản xuất : 39P Gò cát, P Phú Hữu, TP Thủ Đức ,TP Hồ chí minh
Email: tlccurtain@gmail.com
Website: tlco.vn