News & Events
GET A QUOTE

Màn rèm là gì ? chúng ta có thể hiểu nôm na là sử dụng một loại vật liệu nào đó để :
– Chắn ánh sáng, gió, âm thanh
– Che tầm nhìn để tạo sự riêng tư
– Chắn mùi hôi, nhiệt độ
– Ngăn chia không gian để tạo sự tách biệt
– Tạo phông ,nền, trần cho một không gian
Màn rèm được làm từ nhiều chất liệu : Vải, nhựa, gỗ, kim loại , tre, vỏ hải sản…
Màn rèm có thể cố định và đa số là đều có thể kéo , vén được để điều chỉnh công năng của nó

Như vậy ngoài công năng như đã nói ở trên màn rèm còn có tác dụng trang trí cho không gian của bạn và điều này đã được khai thác theo nhiều hướng khác nhau để tạo nên một phong cách, một đẳng cấp, một sở thích…không những thế màn rèm còn được sử dụng như là một mảnh ghép hoàn hảo cho một không gian hợp phong thủy .
Ngày nay việc sử dụng màn rèm ngày càng phổ biến và hạng mục màn rèm cửa chiếm một tỉ lệ chi phí ngày càng cao trong xây dựng.

Sau đây, chúng tôi chỉ giới thiệu tổng quan cho các bạn hiểu sơ qua các loại , kiểu màn rèm và sẽ có những bài viết chuyên sâu phân tích, đánh giá sau loạt bài này .

Các loai màn rèm cửa :

Màn rèm vải : Làm bằng vải nói chung và có thể phân thành 02 kiểu : kéo ngang ( đóng mở theo chiều ngang) và màn kéo lên hay còn gọi là màn Roman ( đóng mở theo chiều lên xuống ). Loại màn này được sử dụng nhiều nhất

Màn sáo ngang : Được làm bằng nhiều chất liệu, thông dụng nhất là hợp kim phủ sơn tĩnh điện, gỗ, tre, nhựa … bao gồm từng tấm lá mỏng đặt theo chiều ngang xếp lên nhau có thể kéo lên xuống, các lá có thể xoay lật để điều chỉnh công năng của nó. Loại màn này mang tính hiện đại , năng động thích hợp cho công sở, phòng làm việc, phòng ăn thậm chí là phòng ngủ.

màn sáo ngang
màn sáo ngang

Màn lá dọc : Có thể làm bằng nhiều chất liệu nhưng thông dụng nhất là vải phủ PVC , cấu tạo của nó bao gồm những lá mỏng xếp theo chiều dọc và có thể điều chỉnh qua lại để đóng mở hoặc có thể xoay lật để điều chỉnh ánh sáng. Thường được sử dụng nhiều cho công sở, phòng làm việc…. xem hinh ảnh tại đây : https://tlco.vn/

Rèm lá dọc
Rèm lá dọc

Màn cuốn : Là màn hoạt động theo nguyên lý một trục xoay tròn cuộn màn lên khi kéo, và màn đóng lại khi xoay chiều ngược lại. Chất liệu được sử dụng là vải, vải phủ PVC, nilon, tre, nhựa. loại này có thể nói là thích hợp cho mọi không gian.

Màn cuốn
Màn cuốn

Màn cầu vồng : Là sự kết hợp độc đáo giữa màn sáo ngang và màn cuốn do sự đan xen giữa vật liệu chắn sáng và không chắn sáng.

Màn cầu vồng
Màn cầu vồng

Màn rèm chỉ hay còn gọi là rèm sợi : Được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau : Vỏ hải sản, hạt cây, gỗ, tre, trúc, nhựa, sợi vải, thủy tinh, kim loại…. Nói chung là các sợi , các chuỗi hạt …được treo lên và buông lỏng tự nhiên. Phần treo bên trên có thể cố định hoặc kéo qua lại để đóng mở.

Tất cả các loại màn có thể dùng động cơ để điều khiển từ xa qua remote trong một khoảng cách nhất định và có thể điều khiển từ môt khoảng cách vô hạn định nếu có internet qua smartphone !

Sau đây chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu trong mổi loại màn có những kiểu nào, trong mổi kiểu thì có những phân chia nào nữa, sự thích ứng về vật liệu cho mổi kiểu loại, những ưu, nhược điểm của nó ra sao ? những không gian nào là phù hợp để khai thác hết công năng của mỗi loại màn mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ mà nó mang lại ? các đồ nội thất khác có ảnh hưởng qua lại như thế nào ( tường , trần, sofa, tủ , kệ, giường…) ?